Phim cách nhiệt nhà kính

Phim cách nhiệt nhà kính là một trong những dòng sản phẩm chuyên dụng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả nhất hiện nay. Sản phẩm này có sự đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, thông số kỹ thuật để các bạn có thể lựa chọn làm sao cho phù hợp với vị trí dán của mình.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam phim cách nhiệt hội tụ các thương hiệu nổi tiếng như 3M, LLumar, Solar Gard, Johnson, Vkool…Bạn đang quan tâm đến sản phẩm film cách nhiệt nhà kính để chống nóng cho những tấm kính của ngôi nhà mình vào mùa hè này. Vậy thì nên đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bảng báo giá phim cách nhiệt nhà kính

Mẫu phim cách nhiệt dán kính nhà
Mẫu phim cách nhiệt nhà kính
Phim Đài Loan phổ thông Phim Đài Loan Cao cấp Phim cách nhiệt Hàn Quốc
Xuất xứ: Taiwan
Màu sắc: 3 màu
Độ dày: 1,3mil.
Độ cản tia cực tím: 80%
Độ xuyên sáng: 5- 95%
Độ phản gương: 35%
Tổng cản nhiệt: 48%
Nơi dán: nhà kính
Đơn giá: 65,000 VNĐ
Xuất xứ: Taiwan
Màu sắc: 8 màu
Độ dày: 1,5mil
Độ cản tia cực tím: 99%
Độ xuyên sáng: 75%
Độ phản gương: 5% – 95%
Tổng cản nhiệt: 69%
Nơi dán: nhà kính
Đơn giá: 145,000 VNĐ – 185,000 VNĐ
Xuất xứ: Korea
Màu sắc: hơn 50 màu
Độ dày: 1mil, 2mil
Độ cản tia cực tím: 99%
Độ xuyên sáng: 55%
Độ phản gương: 5% – 90%
Tổng cản nhiệt: 55% – 90%
Nơi dán: xe taxi, nhà kính, Ô tô.
Đơn giá: 195,000 VNĐ – 540,000 VNĐ

Các thông số kỹ thuật cần quan tâm khi chọn phim nhà kính

Những thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt là điều bạn cần chú ý và nên biết. Điều này sẽ rất quan trọng và giúp bạn trong việc lựa chọn được một loại phim cách nhiệt phù hợp với vị trí tấm kính mà bạn muốn dán. Sau đây là các thông số kỹ thuật mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn phim nhà kính:

Phim cách nhiệt dán cửa sổ nhà
Phim cách nhiệt dán kính nhà
 • Tỷ lệ truyền sáng (VLT): Được tính bằng % là khả năng cho ánh sáng mặt trời đi qua của tấm kính được dán film cách nhiệt nhà kính so với khi kính không được dán film. Phim có tỉ lệ truyền sáng thấp thì thường sẽ có khả năng chống nóng, chống nắng tốt hơn và ngược lại.
 • Tỷ lệ phản gương (VLP): Được tính bằng % là tỷ lệ ánh sáng mặt trời bị tấm kính có dán phim cách nhiệt dán kính nhà phản xạ lại môi trường. Độ phản xạ gương này càng thấp thì khả năng chống chói, chống lóa của phim lại càng hiệu quả.
 • Tỷ lệ ngăn cản tia tử ngoại (UVR): Chính là khả năng ngăn cản mà phim cách nhiệt ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua tấm kính để đi vào bên trong, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Hầu hết các loại phim cách nhiệt chất lượng hiện nay đều có tỷ lệ này trên 99%.
 • Tỷ lệ ngăn cản tia hồng ngoại (IRR): Là tỷ lệ cản tia hồng ngoại hay chính là khả năng chống nóng. Tỷ lệ này càng cao thì khả năng chống nóng của film lại càng tốt.
 • Tổng khả năng phản xạ năng xạ năng lượng mặt trời (TSER): Là chỉ số dùng để đo khả năng loại bỏ năng lượng ánh sáng mặt trời dưới dạng nhìn thấy được. Chỉ số này càng cao phim cách nhiệt loại bỏ càng nhiều năng lượng của ánh sáng mặt trời.

Tác dụng của phim cách nhiệt dán kính nhà

Khi sử dụng phim cách nhiệt dán kính nhà sẽ mang lại cho bạn những tác dụng bất ngờ sau đây:

Tác dụng phim cách nhiệt dán kính nhà
Tác dụng phim cách nhiệt nhà kính

Cản nhiệt và hấp thụ sức nóng của ánh sáng mặt trời một cách hiệu quả

Khi tấm kính có sử dụng phim cách nhiệt dán kính mà có ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua thì một phần sức nóng của nó sẽ được film hấp thụ xong và đẩy ra bên ngoài, còn một ít sẽ được phản xạ ra môi trường bên ngoài. Chính vì vậy mà tấm kính khi sử dụng phim cách nhiệt dán kính sẽ nóng hơn so với tấm kính không được dán film.

Tùy vào từng loại phim và vị trí dán film mà khả năng loại bỏ sức nóng của ánh sáng mặt trời sẽ khác nhau. Những khả năng này thường sẽ đạt từ 50% đến 93% .

Khả năng ngăn cản đến 99% tia UV, tia cực tím

Hầu hết các thương hiệu phim cách nhiệt chất lượng và uy tín hiện này điều có khả năng ngăn cản đến 99% các tia UV, tia tử ngoại.

Tia UV, tia tử ngoại là các tia bức xạ có hại trong ánh sáng mặt trời. Nó mang lại những tác hại cho làn da của con người như làm da đen sạm, bỏng rát, cháy nắng, nám…Ngoài ra còn làm ảnh hưởng đến đôi mắt, làm suy yếu tinh trùng…Ngoài ra các tia bức xạ này còn làm ảnh hưởng đến đồ nội thất như biến đổi tính năng của vật liệu, bay màu, bạc màu, nứt nẻ, rạng nứt, bong tróc…

Làm giảm được điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình bạn vào mùa hè

Vào mùa hè nhiệt độ tăng cao không gian nhà kính trở nên nóng nực việc sử dụng máy quạt, điều hòa, máy lạnh một cách liên tục vừa tốn nhiều điện năng, lại còn không làm mát hết được không gian. Việc các thiết bị làm mát hoạt động một cách liên tục làm ảnh hưởng đến độ bền.

Dán phim chống nóng cho cửa kính
Dán phim cách nhiệt cho cửa kính

Nhưng nếu như bạn sử dụng phim cách nhiệt cửa kính thì không gian ở bên trong căn nhà bạn có khả năng giảm từ 3-7 độ. Khi dán phim cho kính thì lớp phim cách nhiệt sẽ ngăn chặn đồng thời làm giảm quá trình trao đổi nhiệt ra môi trường bên ngoài. Giúp gia đình bạn tiết kiệm được khoảng từ 30% đến 40% điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Bên cạnh đó còn giúp cho không khí trở nên mát mẻ, nâng cao được tuổi thọ, độ bền của các thiết bị làm lạnh.

Chống chói, chống lóa một cách hiệu

Với những ô cửa kính khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ gây ra rất nhiều bất tiện. Nhưng khi bạn sử dụng film cách nhiệt sẽ giúp điều chỉnh lại cường độ ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm kính, làm giảm độ chói lóa nhưng căn phòng của bạn vẫn hứng được ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Làm tăng tính bền vững cho tấm kính

Như chúng ta vẫn biết kính là loại vật liệu rất dễ vỡ do đó dán film cách nhiệt sẽ một phần nào đó làm giảm được tính dễ vỡ của kính. Bởi phim cách nhiệt nhà kính có độ dày từ 2mil đến 4mil giúp làm cho tấm kính trở nên bền vững hơn trước.

Tăng tính an toàn, khả năng chống chịu va đập

Kính vỡ sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho chúng ta nhất là những mảnh thủy tinh sắt và nhọn. Phim cách nhiệt nhà kính giúp giữ lại các mảnh vỡ làm giảm thiểu được rủi ro gây tai nạn.

Thi công dán chống nóng cửa sổ kính
Thi công dán cách nhiệt cửa sổ kính

Cấu tạo của phim cách nhiệt nhà kính

Tùy vào từng loại film và công nghệ sản xuất mà phim cách nhiệt sẽ có cấu tạo khác nhau. Nhưng nhìn chung thì chúng đều được cấu tạo bởi 3 lớp chính sau đây:

 • Lớp mặt: Đây là lớp ngoài quan trọng nhất của phim cách nhiệt. Lớp này thường sẽ là một màng polyester mỏng có tác dụng chống nóng, chống nắng, cách nhiệt và cản tia UV, tia cực tím.
 • Lớp keo: Là lớp có màu trắng đục, không thấm nước, không có mùi. Đây là lớp giúp film bám dính lên bề mặt kính.
 • Lớp đế: Là lớp có tác dụng chính là dùng để bảo vệ cho lớp keo. Khi film được dán lên kính thì lớp này không còn có tác dụng gì nữa.

Các hãng phim cách nhiệt nỗi tiếng thế giới

Phim cách nhiệt là sản phẩm không chỉ được người tiêu dùng nước ta đánh giá cao về chất lượng. Mà dòng sản phẩm này được người tiêu dùng của nhiều quốc gia bình chọn là sản phẩm chống nóng hiệu quả. Do đó mà sản phẩm này có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Dưới đây là các hãng phim cách nhiệt nổi tiếng trên thế giới:

 • 3m: Là dòng phim cách nhiệt xuất hiện đầu tiên ở trên thế giới. Hiện nay thì dòng phim cách nhiệt 3M này vẫn là một trong những dòng film số 1 của Mỹ. Phim cách nhiệt 3m được sản xuất bởi công nghệ Nano với khả năng loại bỏ 70% tổng năng lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào kính, 97% tia hồng ngoại và ngăn chặn đến 99,9% tia UV. Phim cách nhiệt 3M có độ bền cao với chế độ bảo hành lên đến 10 năm.
Phim cách nhiệt dán kính nhà
 • LLumar: Cũng là một dòng phim cách nhiệt nhà kính đến từ Mỹ. Phim có khả năng cách nhiệt và độ xuyên sáng là 70%. Ngăn cản trên 99% tia tử ngoại gây hại cho sức khỏe của con người. Phim với lớp chống xước được sản xuất bởi tập đoàn Eastman Chemical mang đến tính thẩm mỹ cho tấm kính. Ngoài ra phim còn áp dụng công nghệ nano-ceramic không chứa thành phần kim loại giúp khả năng chống nóng hiệu quả.
 • Solar Gard: Là một thương hiệu phim cách nhiệt nổi tiếng tại Mỹ có sự phát triển hơn 30 năm và đã có mặt tại 87 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là dòng phim cách nhiệt cao cấp cho nhà kính, giúp ngăn cản đến 99.9 % tia UV, khả năng chống nóng cản nhiệt là 80%.
 • Johnson: Được sản xuất bởi tập đoàn nổi tiếng Johnson Window Film. Là loại phim có cấu trúc đa lớp với khả năng cách nhiệt là 98%, cản đến 99,9 % tia UV. Sử dụng phim cách nhiệt Johnson không làm ảnh hưởng đến sóng điện thoại, sóng điện từ, Wifi, GPS…
 • Vkool: Phim có khả năng loại bỏ tới 97% tia cực tím, tia UV và khoảng 80% tia hồng ngoại. Phim cách nhiệt Vkool là dòng phim cách nhiệt được sản xuất với công nghệ hiện đại nhất ngày nay. Quá trình sản xuất là tạo ra các kim loại phản xạ nhiệt để nhận biết các tần số của bước sóng.

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính

Hãy tham khảo ngay các bước dán phim dán kính chống nắng dưới đây, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ có thể tự mình thi công mà không phải tốn tiền thuê thợ dán kính.

 • Bước 1: Lựa chọn loại phim cách nhiệt chất lượng, phù hợp với vị trí của tấm kính mà bạn cần dán.
 • Bước 2: Thực hiện việc đo đạc diện tích tấm kính thật chính xác để lấy số liệu. Rồi sau đó thì dùng dao rọc giấy và thước để cắt film theo đúng số liệu của kính đã đo được.
 • Bước 3: Vệ sinh cho tấm kính cần dán. Ở bước này bạn cứ nghĩ là đơn giản nhưng thật ra bạn nên vệ sinh cho tấm kính thật kỹ càng tránh không để lại các vết bẩn trên kính.
 • Bước 4: Xịt nước hoặc nước rửa chén lên bề mặt kính và cả bề mặt của phim chống nóng cho nhà kính. Bước này giúp cho việc điều chỉnh film đúng vị trí mà không cần phải tốn quá nhiều sức.
 • Bước 5: Bóc lớp bảo vệ keo ra và dán một góc film lên bề mặt kính sao cho film dính thật chặt. Sau đó thì nhẹ nhàng bóc hết lớp bảo vệ keo ra rồi dùng cây gạt kính gạt cho phẳng bề mặt film vừa dán, Di chuyển tấm phim cách nhiệt nhà kính vừa dán làm sao cho đúng với vị trí vừa dán.
 • Bước 6: Ép các bọt nước và bọt khí ra khỏi bên ngoài.
 • Bước 7: Cắt các mép phim còn thừa sao cho sát với mép của kính.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc về phim cách nhiệt các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0965 960 913 – 0901 005 222. Chúng tôi sẽ có nhân viên trực điện thoại liên tục 24/7 giờ để phục vụ cho các bạn bất cứ lúc nào các bạn cần chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.